Tìm kiếm
Close this search box.

[Bác Và Boss #7] Hướng dẫn xử lý bệnh cho thú cưng tại nhà (Phần 2)

Hướng dẫn xử lý bệnh cho thú cưng tại nhà (phần 2) – Thạc sĩ, Bác sĩ Thú Y Thái Thị Mỹ Hạnh/CEO & Founder Bệnh viện Thú y Pet Pro.


Hướng dẫn xử lý bệnh cho thú cưng tại nhà là điều vô cùng cần thiết và kịp thời. Bạn đang vô cùng lo lắng khi thú cưng của mình gặp phải những rắc rối như là: ngứa khắp người, chảy máu mũi, bị nấm da,… Vậy, phải làm gì để bé mau khỏe mạnh và sống vui? Cùng Thạc sĩ, Bác sĩ Thú Y Thái Thị Mỹ Hạnh hướng dẫn xử lý bệnh cho thú cưng tại nhà trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn xử lý bệnh cho thú cưng – chó bị viêm da dị ứng

Chó bị viêm da dị ứng sẽ có các dấu hiệu là viêm ngứa, ghẻ lỡ vùng miệng và khắp người. Nếu viêm ngứa ở cả vùng mắt bé có thể bị ghẻ Demodex.

Nguyên nhân viêm da dị ứng ở chó thường là do thức ăn, hóa chất tắm rửa,…

Trường hợp viêm da dị ứng có nhiễm trùng, thú cưng cần được dùng thuốc kháng sinh VeDAmox C-500, thuốc kháng viêm Prednisone 5mg và thuốc kháng viêm chống dị ứng Prednisone 5mg.

Nếu thú cưng tái dị ứng, bạn nên cho bé uống thuốc bổ gan Pet Liver để lọc thải những chất độc trong gan gây dị ứng. Ngoài ra, chủ nuôi có thể bôi thuốc dành riêng cho thú cưng như Vetzyme sau khi vệ sinh khu vực viêm da. Lưu ý, bạn chỉ nên rửa vết thương cho chó 1 ngày 1 lần bằng ​​Povidine.

Hướng dẫn xử lý bệnh cho thú cưng – chó bị chảy máu mũi

Chó bị chảy máu mũi có thể là do mắc phải bệnh ký sinh trùng máu. Bệnh này thường xảy ra ở các giống chó mũi dài và hay bị nhiễm ve.

Trường hợp đã xác định rõ nguyên nhân là chó mắc bệnh ký sinh trùng máu, bạn cần cho chó uống kháng sinh phổ rộng để diệt ký sinh trùng nội bào, ví dụ như VibraVet 100 Paste.

Nếu máu chảy, bạn nên cho chó dùng Vitamin K-1 để cầm máu trong khi chờ kháng sinh phát huy tác dụng. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, bạn có thể cho chó uống thuốc bổ máu, giúp tái tạo hồng cầu như Pettonic.

Sau khi đã chữa trị cho thú cưng, bạn cần diệt ve trên người của bé để bệnh không tái phát

Hướng dẫn xử lý bệnh cho thú cưng – mèo bị nấm da

Nấm da ở mèo là một căn bệnh khó chữa và rất dễ tái nhiễm, lây lan. Để chữa mèo bị nấm da, bạn có thể dùng thuốc bôi trị nấm trên mèo Flucasol thay đổi pH trên da và diệt nấm.

Song đó bạn cần mua xà bông Dermcar để tắm cho thú cưng ngừa nấm và không cho nấm phát triển. Ngoài ra, bạn có thể cho chó dùng thuốc hỗ trợ gan Pet Liver nhằm bổ sung axit amin thiết yếu và lọc thải gan.

Về Bác Và Boss

“BÁC VÀ BOSS” là series chia sẻ kiến thức nuôi thú cưng chuyên sâu cùng bác sĩ. Đồng hành cùng Thạc sĩ, Bác sĩ thú y Thái Thị Mỹ Hạnh – CEO & Founder Bệnh Viện Thú Y Pet Pro để tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng nhé!

Xem ngay Hướng dẫn xử lý miệng mèo bị sưng và đỏ, mèo bị đi ngoài ra máu, mắt mèo bị sưng,… tại video bên dưới!

Theo dõi website PETPRINCE.VN để có thêm nhiều kiến thức thú y uy tín và khoa học từ Bác sĩ.

Facebook
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi gửi gắm mong ước phục vụ 
cùng niềm tin chân thành của mình
trong từng sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Subscribe to our newsletter

Sign up to receive updates, promotions, and sneak peaks of upcoming products. Plus 20% off your next order.

Promotion nulla vitae elit libero a pharetra augue