Tìm kiếm
Close this search box.

Nuôi thú cưng – Liệu pháp sức khỏe tuyệt vời (Phần 2)

Ở phần một, Pet Prince đã cùng bạn tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi​​ thú cưng từ góc độ sức khỏe của người lớn và trẻ em. Không dừng ở đó, nuôi thú cưng còn mang đến nhiều lợi ích cho có sức khỏe tinh thần của người nuôi. Xem hết bài viết này để khám phá ngay những lợi ích đó nhé!

Nuôi thú cưng - Liệu pháp sức khỏe tuyệt vời
Nuôi thú cưng – Liệu pháp sức khỏe tuyệt vời (Phần 2)

1. Nuôi thú cưng là lý do giúp tâm trạng chúng ta luôn vui vẻ

Nuôi chó mèo hay những loại thú cưng khác có thể giúp bạn giảm trầm cảm, căng thẳng và lo lắng. 

1.1. Làm cho người nuôi luôn có cảm giác an toàn

Thật vậy, không phải ai cũng thích ở nhà một mình nhưng nếu có một chú mèo hoặc chú chó ở đấy là có th​ể khiến bạn cảm thấy an toàn. Hoặc sau một ngày làm việc mệt mỏi vừa về đến nhà là những người bạn bốn chân rối rít chào đón và ôm ch​ằm lấy bạn. 

Các nhà khoa học cho rằng việc chơi đùa và chăm sóc thú cưng sẽ giúp não chúng ta tiết nhiều hơn hai hoóc môn hạnh phúc là serotonin và dopamine. Bên cạnh đó, những gia đình nuôi chó sẽ hiếm khi rơi vào “tầm nhắm” của các kẻ trộm nữa đấy. Đặc biệt một số giống chó còn được huấn luyện để bảo vệ con người. Thật tuyệt vời phải không nào!

Nuôi thú cưng - Liệu pháp sức khỏe tuyệt vời
Chó mèo và các vật nuôi khác chính là liệu pháp tinh thần hiệu quả của chúng ta
1.2. Giải tỏa căng thẳng và lo âu

Cuộc sống vốn hối hả, tất bật khiến chúng ta thường xuyên căng thẳng và nóng nảy. Nhiều người đã tìm đến nhiều cách khác nhau để gi​ảm​ stress nh​ư​ l​à​ thư giãn, ngh​ỉ​ ng​ơi​, ​đ​i du l​ịch​,… ​Vi​​ệc​ ch​ơi​ ​đ​​ùa​, vu​ốt ve hay nh​ìn​ ng​ắm​ thú cưng c​ũng​ l​à m​ột​ trong các​​ cách hiệu qu​ả​ gi​úp​ ch​úng​ ta gi​ải​ quy​ết những rắc rối trên.

Dựa trên kết quả nghiên cứu của trường Đại học Washington State tại Hoa Kỳ cũng cho biết nếu chúng ta tiếp xúc với thú cưng 10 phút mỗi ngày sẽ có thể giảm hoóc môn cortisol căng thẳng. 

Nuôi thú cưng - Liệu pháp sức khỏe tuyệt vời
Nuôi thú cưng và ở bên chúng thường xuyên sẽ giúp chủ nhân giảm stress hiệu quả
1.3. Mở ra nhiều mối quan hệ trong xã hội hơn

Nuôi thú cưng có thể làm giảm bớt sự cô đơn cho người chủ và mở ra nhiều mối quan hệ mới cho họ. Chỉ cần bạn dắt thú c​ưng của mình đến c​ông viên dạo là có thể gặp gỡ nhiều người nuôi chó. Và khi đó bạn có thể chào hỏi và giao lưu cùng họ.

2. Những lợi ích khác từ vi​ệc nuôi chó mèo, hamster, sóc, cá,…

Đối với người cao tu​​ổi,​​ đặc biệt là người sống một mình thì việc nuôi một chú mèo hoặc chú chó là điều cần thiết hơn cả. Vì chúng có thể giúp họ xua tan đi sự cô đơn, tìm thấy ý nghĩa và niềm vui trong cuộc sống. Đặc biệt là chúng có thể ở bên họ bất cứ khi nào họ cần. 

Bên cạnh đó nuôi thú cưng cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa ở người lớn tuổi. Vì chó, mèo và các vật nuôi khác khuyến khích sự vui tươi và tập thể dục, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch và năng lượng ở họ.

Nuôi thú cưng - Liệu pháp sức khỏe tuyệt vời
Đối với người cao tuổi tuổi thú cưng chính là người bạn thân thiết của họ

Tóm lại việc dành thời gian bên cạnh thú cưng sẽ giúp cả gia đình bạn cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt trong tình hình Covid bùng nổ như hiện tại, những người bạn nhỏ này quả thực là người hùng thầm lặng, giúp chúng ta “hô biến” những ngày cách ly buồn tẻ trở nên nhiều màu sắc.

Hãy cân nhắc sở hữu ít nhất 1 bé thú cưng bạn nhé! Bởi ngoài những lợi ích kể trên nuôi thú cưng còn giúp bản thân chúng ta và gia đình có nhiều nghiệm thú vị hơn. Cả nhà đừng quên theo dõi chuyên mục Pet & Planet của Pet Prince để đón chờ các bài viết siêu thú vị về thú cưng nhé!

Facebook
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi gửi gắm mong ước phục vụ 
cùng niềm tin chân thành của mình
trong từng sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Subscribe to our newsletter

Sign up to receive updates, promotions, and sneak peaks of upcoming products. Plus 20% off your next order.

Promotion nulla vitae elit libero a pharetra augue